Vật liệu chống thấm công nghệ cao

Đăng lúc: . Đã xem 2772 - Người đăng bài viết: Trần Tiến Vinh
Chuyên mục : Vật liệu xây dựng
vật liệu chống thấm công nghệ cao

vật liệu chống thấm công nghệ cao

Hiện nay việc chống thấm là rất cần thiết cho công trình xây dựng đang bị thấm dột. Nó gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng đối với tuổi thọ, mỹ thuật và rất nhiều yếu tố khác bất lợi cho công trình. Sự ảnh hưởng này hiện nay chưa có một nghiên cứu nào đánh giá hết được mức độ nguy hiểm thực sự của nó.

Vật liệu chống thấm công nghệ cao

 Chúng ta mới quan tâm đến giải quyết sao cho không bị thấm tạm thời mà chưa quan tâm đến lâu dài. Phương pháp đang đươc sử dụng phổ biến cho các công trình cũ và mới hiện nay là chỉ sử dụng biện pháp chống thấm bề mặt của bê tông chưa đi sâu vào giải quyết sự ảnh hưởng của cốt thép trong bê tông.
. Để đặt hiệu quả cao nhất trong việc chống thấm, chúng tôi không chỉ áp dụng những vật liệu chống thấm cơ bản mà còn áp dụng những vật liệu chống thấm mang tính ổn định cao cho kết cấu cũng như cho công trình. Cùng với việc khả năng chống thấm tốt, chống thấm nhanh thì những vật liệu này có độ bền cao hơn rất nhiều so với các vật liệu chống thấm thông thường khác.

  Tham khảo một số vật liệu tốt nhất được chúng tôi ứng dụng hiện nay:

- Polytop PT 200: nói đến vật liệu chống thấm phủ bề mặt thì Polytop là một trong những vật liệu hàng đầu với lớp phủ đa tính năng.Sản phẩm Polytop PT 200 có khả năng bám dính tuyệt hảo trên bề mặt bê tông, thép và các vật liệu khác, khả năng chống thấm, chống ăn mòn, chống mài mòn, chống dính và chống nứt cực tốt, bền vững dưới tác động thay đổi của thời tiết, nhiệt độ và điều kiện làm việc khắc nghiệt. Polytop PT200 được đánh giá là loại vật liệu phủ tiên tiến hàng đầu thế giới, rất thích hợp làm lớp phủ mặt bảo vệ kết cấu bê tông cốt thép, kết cấu thép trong các loại công trình xây dựng. Chẳng hạn như chống thấm mái, sàn, tầng hầm, bể chứa; bảo vệ chống mài mòn và chống dính cho sêlô xi măng; chống mài mòn và chống nứt cho mặt sàn nhà công nghiệp, bãi đỗ xe, nền nhà xưởng, kho tuyệt trùng, kho thực phẩm; chống ăn mòn cho kết cấu thép, bê tông cốt thép trong môi trường xâm thực muối và axit.


Koster NB1 Grey: một trong số những sản phẩm với khả năng chống thấm ngược nổi bật nhất và khả năng chịu áp lực nước cao. Là vật liệu gốc xi măng có chứa khoáng chất phát triển tinh thể và bịt kín lỗ rỗ li ti và hệ thống mao dẫn bê tông, được sử dụng chống thấm cho những hạng mục chịu áp lực hay không chịu áp lực, có tính chống thấm, kháng hóa chất và kháng bong tróc cao. Koster NB1 Grey thể hiện tính chống thấm tuyệt vời qua tính chịu áp lực nước cao (lên đến 13 Bar), kháng mài mòn cũng như kháng hóa chất khi được xử lý như một lớp phủ kín, đó là kết quả của việc phát triển tinh thể thâm nhập sâu của vật liệu vào cấu trúc bê tông, hỗn hợp vật liệu phát triển khả năng liên kết mạnh mẽ với mặt nền, những mao dẫn và lỗ rỗ li ti sẽ được bịt kín. Sau khi  quá trình thủy hóa và định hình của lớp vữa nhão vật liệu, những phản ứng phát triển tinh thể hoạt động trong hỗn hợp vữa vật liệu hình thành nên hiệu quả tự hàn kín khi có những vết rạn nứt phát triển. Koster NB1 Grey cho phép xử lý trên những bề mặt bê tông,  vữa xi măng hay những mặt nền nhiều lỗ rỗ xốp như bê tông phun, bê tông vỏ mỏng hay những khối xỉ than


 

Nguồn tin: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới