Thi công trần thạch cao và những lưu ý

Đăng lúc: . Đã xem 1171 - Người đăng bài viết: Nguyễn Nhật Linh
Chuyên mục : Vật liệu xây dựng
Trong số các loại trần trang trí hiện nay thì trần thạch cao là vật liệu trang trí nội thất thẩm mỹ, giá cả phải chăng và phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng trong sửa chữa và trang trí nhà cửa . Khi làm trần thạch cao bạn cần lưu ý một số điều sau :
Thi công trần thạch cao và những lưu ý

Thi công trần thạch cao và những lưu ý

1. Trần thạch cao là loại trần bền và đẹp nhất
so với các loại trần hiện nay thì trần thạch cao vẫn là trần bền và đẹp nhất .

2. Trần thạch cao đặc biệt tối kỵ nước :
Trước khi thi công ghép trần thạch cao cần phải kiểm tra tuyệt đối mái tôn hay mái ngói hay là trần bê tông mà có phần hộp kỹ thuật chạy qua với hệ thống đường ống nước có bị rò rỉ hay không . Cần chú ý nhất là mái ngói, khi mưa có gió lớn tạt vào các khe hở của mái rất dễ bị nhỏ nước xuống trần, chỉ cần một ít nước nhỏ xuống là trần thạch cao sẽ bị ố vàng ngay, rất xấu xí. Những nơi bị ố sẽ phải chà, trét mastic và sơn lại, và tất nhiên sẽ không đồng màu với trần nhà cũ.

3.  Thạch cao vẫn bị co ngót vật liệu
Đôi khi ta do tính co ngót vật liệu của thạch cao ta phải chấp nhận hiện tượng nứt trần ở các chỗ trét mastic (điều này thường xảy ra ở trần chìm), những vết nứt này có khi chỉ giống như một sợi tóc chạy ngang, nhưng sẽ tạo sự khó chịu cho chủ nhân và lâu ngày vết nứt sẽ lớn dần, mất thẩm mỹ.

4. Trần thạch cao có tính bền vững
Nếu  bạn chọn nhà thầu thi công kỹ càng, mái không bị rò nước, trần thạch cao vẫn còn đẹp sau 5 năm, 10 năm là chuyện bình thường .

5. Tư vấn thi công Trần thạch cao khi làm dưới mái tôn
Thông thường khung xương của trần thạch cao được treo lên khung sắt kéo - xà mái tôn. Khung mái tôn khó tránh khỏi có độ rung động khi mưa to, gió lớn. Vì Khung xương của trần thạch cao thường được treo vào khung sắt mái tôn, khi mái tôn bị rung động thì trần thạch cao cũng rung theo nên dễ bị nứt mối nối thạch cao, sẽ rất mất thẩm mỹ.
Nhà thầu thi công trần thạch cao có thể dùng phương án một là làm trần thạch cao nổi thả tấm hoặc  ta phải làm các thanh xà gồ nối từ bức tường này sang bức tường đồi diện  nhưng không liên quan đến khung mái tôn rồi treo khung xương trần thạch cao vào các thanh xà gồ mới gia cố. Khoảng các giữa 2 bức tường đối diện nhau càng lớn yêu cầu xa gồ càng phải to khỏe. Cách này thường tốn kém nhiều chi phí thiết kế nhà.  Lưu ý nữa là khi bả matit mối nối tấm trần thạch cao cố gắng dán lưới chống nứt, trét bột chuyên dụng có thể sẽ giảm được một  chút xíu khả năng nứt mối nối tấm trần thạch cao sau này.
Hình thức  thi công có thể làm trần theo bề mặt phẳng hoặc dốc theo mái tôn tùy độ cao của trần cho phù hợp .

6. Tư vấn thi công Trần thạch cao làm sao để chống  nóng và chống ồn hiệu quả
 Nhiệt độ dưới mái tôn bao giờ cũng bị nóng và gây ồn nên để tăng cường chống nóng chống ồn hiệu quả,  khi làm trần thạch cao không nên để tấm trần thạch cao quá sát với mái tôn nên tạo khoảng cách giữa mái tôn và trần thạch cao cành lớn càng tốt. Vì khoảng không khí giữa trần thạch cao và mái tôn cũng chính là 1 lớp cách nhiệt rất tốt. Ngoài ra nên tăng cường chống nóng và chống ồn bằng xốp hoặc các loại vật liệu chống nóng khác. Nếu phần sườn xung quang mái tôn không vướng xây dựng nhà ở các nhà liền kề  thì không nên bịt quá kín. Nên để gió có thể lưu thông trên trần thạch cao. Khi chiều xuống, trời hết nắng, hết nóng thì trần thạch cao tỏa nhiệt rất nhanh.

7. Tư vấn thi công trần thạch cao tránh hiện tượng chuột chạy dưới mái tôn: 
Trước khi thi công trần thạch cao, cần phải kiểm tra hết các ngóc  ngách , khoảng trống dưới mái tôn , đảm bảo chuột không có đường vào khoảng trống giữa trần thạch cao và mái tôn. Tuyệt đối không để chuột có cơ hội chạy vào mái tôn để tránh hiện tượng chuột cào vào thạch cao gây ra tiếng động làm mất ngủ và làm hỏng trần thạch cao nếu tình trạng này kéo dài, thậm chí chết thối trong đấy, hậu quả rất phiền toái .

Để lựa chọn nhà thầu thi công trần thạch cao uy tín , chuyên nghiệp hãy gọi Sửa nhà AZ - Hotline : 04.6329.1188  để được cung cấp dịch vụ thi công trần thạch cao tốt nhất !


Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Tổng hợp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới