Cách khắc phục 3 nhược điểm của căn hộ chung cư

Đăng lúc: . Đã xem 2378 - Người đăng bài viết: Nguyễn Nhật Linh
Chuyên mục : Bài viết chờ duyệt
Sống trong những căn hộ chung cư là lựa chọn của rất nhiều gia đình trong điều kiện và nhu cầu về chỗ ở tăng cao như hiện nay. Tuy nhiên các căn hộ chung cư vẫn tồn tại nhiều nhược điểm. Dưới đây xin chia sẻ cách khắc phục những lỗi thường gặp của căn hộ chung cư mà bạn cần nắm được để có thể sửa nhà theo ý muốn
Cách khắc phục 3 nhược điểm của căn hộ chung cư

Cách khắc phục 3 nhược điểm của căn hộ chung cư

Hiện nay tại các đô thị lớn, nhu cầu nhà ở đã trở thành một vấn đề rất bức thiết, vì vậy những căn hộ chung cư trở thành cứu cánh cho việc dân số tăng lên quá đông. Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi trội về diện tích mặt bằng và cả tài chính nhưng các căn hộ chung cư vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề.

Một số những nhược điểm của căn hộ chung cư và cách khắc phục

 • 1 Sàn nhà xấu

  Hầu hết các căn hộ chung cư đều có thiết kế và trang bị giống nhau về sàn nhà và màu sắc. Điều này giúp cho chung cư có sự thống nhất và đồng bộ nhưng những ai yêu thích sự mới mẻ sẽ cảm thấy thực sự nhàm chán và không thể làm nổi bật cá tính của chủ nhân. Sau một thời gian sử dụng, sàn nhà căn hộ chung cư còn có thể xảy ra các vết xước thậm chí bong tróc nhưng việc thay thế và sửa chữa không phải lúc nào cũng thuận tiện.

  Cách khắc phục 3 nhược điểm của căn hộ chung cư 1
  Sửa chữa nhà - Sửa nhà chung cư 

   


  Vì vậy để khắc phục nhược điểm này bạn có thể sử dụng những tấm thảm trải sàn có các màu sắc và chất liệu mà bạn yêu thích và cảm thấy phù hợp.

 • 2 Trần nhà chung cư thấp

  Một đặc điểm mà trở thành "bản sắc" của căn hộ chung cư, nhất là những chung cư giá rẻ đó là độ cao trần nhà thường rất hạn chế nhằm giảm thiểu chi phí mà vẫn xây dựng được nhiều tầng. Điều này khiến cho tổng thể không gian của chung cư trở nên bí bách và không thẩm mỹ.

  Để khắc phục bạn có thể lợi dụng sơn nhà và các họa tiết trang trí để tạo cảm giác bức tường cao hơn. Và để thẩm mỹ bạn vẫn nên làm trần thạch cao để dễ phối đèn cho không gian sáng và hài hòa trong căn hộ   Sửa nhà chung cư 
   


  Ví dụ bạn có thể sơn trần nhà bằng tông màu sáng hơn màu của tường hoặc sơn hay trang trí tường bằng các họa tiết sọc dọc kéo dài để giúp trần nhà có vẻ cao hơn.

 • 3 Căn hộ chung cư không đủ sáng

  Thiếu sáng là trở thành “căn bệnh” của rất nhiều căn hộ chung cư hiện nay, thường trong mỗi căn hộ sẽ có ít nhất một phòng không đủ ánh sáng do không được bố trí cửa sổ.

  Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể lắp thêm những tấm gương để chiếu sáng, giúp đánh lừa thị giác và tạo cảm giác như căn hộ của bạn trở nên sáng hơn và rộng rãi hơn.

  Cách khắc phục 3 nhược điểm của căn hộ chung cư 3

  Khắc phục nhược điểm chung cư 


  Để sử dụng gương hiệu quả bạn có thể áp dụng cách bố trí gương trong nhà để căn hộ tăng cường ánh sáng như sau:

  - Đặt gương lớn ở phía sau một đồ nội thất nào đó.
  - Đặt gương phía sau bóng đèn để phản chiếu ánh sáng.
  - Để gương ở vị trí thẳng với cửa sổ của phòng đối diện.
  - Bố trí một tấm gương lớn, to bằng cả bức tường.

Trên đây là 3 nhược điểm của căn hộ chung cư và những hướng dẫn khắc phục bạn có thể tham khảo. Bạn đọc quan tâm có thể xem thêm các bài viết tư vấn nhà cửa hữu ích trên suanhaaz.com nhé . 

 

Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Tổng hợp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 0/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới