Phong thủy khi chuyển nhà ở mới

Đăng lúc: . Đã xem 1262 - Người đăng bài viết: Nguyễn Nhật Linh
Chuyên mục : Phong thủy
Khi chuyển đến một căn nhà mới và bắt đầu một cuộc sống mới tại đó , đó là niềm vui đại hỉ đối với bất cứ một gia đình nào , vì thế , gia chủ cần phải chú ý và cẩn thận , chuẩn bị đầy đủ, chu đáo , tránh vướng phải những sai sót trong phong thủy nhà ở khi nhập trạch hay chuyển nhà .
Phong thủy khi chuyển nhà ở mới

Phong thủy khi chuyển nhà ở mới

1. Chuyển nhà phải chọn ngày lành tháng tốt, thời tiết thuận lợi

Trong vị lý học đã chỉ ra: Cát địa (mảnh đất đẹp) cũng cần có ngày lành tháng tốt trợ giúp. Vì thế, việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là điều cần thiết. Thông thường, khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”. Ngoài ra, chọn ngày lành tháng tốt còn phải tìm được giờ đẹp cụ thể trong ngày đó để tiến hành việc chuyển nhà. Việc chuyển nhà, thông thường nên hoàn thành trước 15h trong ngày. Nếu chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí của bạn.

2. Chọn cung đường cụ thể để chuyển nhà

Xét từ góc độ vị lý học, việc chuyển nhà cần phải phù hợp với quẻ Huyền Không. Như vậy, mới có thể giúp gia chủ giảm bớt được nhiều tai họa.
Khi chuyển nhà nên chọn cung đường tránh một số vị trí hoặc phương hướng có bệnh viện, giáo đường, cột sắt cao. Nếu trên thực tế không thể tránh được thì khi đi qua những chỗ đó, cần thắp hương hoặc rải giấy vụn hồng để hóa giải khí hung.

3. Lựa chọn đồ dùng cần thiết để chuyển nhà

Trước khi chuyển nhà bạn nên cân nhắc và  chọn lọc những đồ dùng thực sự cần thiết và còn sử dụng được để đem đến ngôi nhà mới , những vật không dùng nữa thì bỏ đi. Không nên  mang theo những rắc rối từ ngôi nhà cũ của bạn đến ngôi nhà mới. Việc loại bỏ những đồ dùng mà bạn không, hoặc ít khi dùng đến cũng vừa tiết kiệm được công sức khi bạn chuyển đồ sang nhà mới, đồng thời tránh được nguy cơ mắc phải những rắc rối không đáng có.

4. Chuyển nhà là theo vị lý học là  “nhập hỏa”: 

- Khi chuyển đến nhà mới bạn nên đổi gối mới để "nhập hỏa". Tùy vào số lượng thành viên cụ thể trong gia đình để sử dụng số lượng gối tương đương, đồng thời cần phân chia ra các giường của các thành viên.
- Trước khi dọn đồ vào nhà mới phải đốt hương tẩy uế khí. Đầu tiên nên đi vào từ bên trái, sau đó lần lượt để khói hương đặc xông vào các phòng, trần nhà, góc nhà. Cuối cùng thì đi ra từ phía tay phải, đến nơi an toàn ở bên ngoài thì mới được dập tắt hương. Mục đích nhằm xua uế khí trong nhà, đặc biệt có tác dụng rất hiệu quả đối với căn nhà không có được các điều kiện phong thủy tốt nhất.

5. Trong quá trình dọn và chuyển nhà bà bầu không nên có mặt

Bà bầu không nên có mặt để tránh cản trở quá trình

6. Cách giúp vạn sự như ý , no đủ 

 Ngày đầu tiên chuyển đến phải đun nước sôi giúp cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào. Phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Tiếp đến, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ. Trong các phòng trong nhà, có thể các bật tất cả quạt cho gió thổi các hướng, nhưng lưu ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính.

7. Cách phòng thủy , thổ không phục 

Trong hành lý chuyển nhà , gia chủ cần phải mang theo một nắm gạo, một nắm đất và 1 bình nước.
Cách đặc biệt phát huy tác dụng khi bạn chuyển nhà từ thành phố này đến một thành phố khác. Cách làm này có thể phòng được việc thủy thổ không phục.

8. Khi chuyển nhà, cần phải nói và làm những việc may mắn


Tâm trạng vui vẻ , hạnh phúc khi chuyển về nhà mới 

Ngày chuyển nhà, Gia chủ tuyệt đối không được giận dữ ,mắng mỏ người khác, đặc biệt là không được đánh mắng trẻ con.

9. Hôm đầu tiên chuyển đến nhà mới không nên ngủ trưa để phòng tránh bệnh tật.

Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhân nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

10. Nên tìm người có con giáp bản mệnh tốt như tuổi Dậu, tuổi Thìn đến giúp bạn chuyển nhà để lấy may

Nếu nhà thờ Thần, Phật thì phải chuyển thần vị vào nhà trước, sau đó tiến hành bái lễ. Khi kê giường cần phải chọn giờ đẹp, nếu chưa đến giờ đẹp có thể để nghiêng tựa vào tường, đợi đến giờ đẹp mới tiếp tục lắp đặt kê vào vị trí đã chọn. Sau khi xong, gia chủ nên tìm một người tuổi Thìn nhờ ngồi lên giường trước.

11. Chiều hôm chuyển nhà phải thắp hương thổ thần, thổ địa

 Nên cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Việc sắm lễ và thắp hương cần căn cứ theo tục lệ của từng địa phương nơi bạn ở.

12. Đêm đầu tiên nên bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau

Điều này giúp khí trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng thông trong ba ngày ban đêm.

13. Phải làm lễ tân gia nhà mới 

Sau khi dọn vào nhà mới , trong vòng một tuần đầu nhất định phải mời bạn bè, người thân hoặc hàng xóm đến nhà tụ tập đông vui nói chuyện, ăn cơm hay một số hoạt động vui nhộn để giúp nhà cửa được ấm cúng hay gọi là '' tân gia'' nhà mới . 

Bạn hãy lưu ý những điều trên nhé, phong thủy nhà ở tốt sẽ giúp gia đình bạn có cuộc sống hạnh phúc , bình an, vui vẻ, nhiều tài lộc.
Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới