Phong thủy cửa nhà chính đúng với màu sắc

Đăng lúc: . Đã xem 974 - Người đăng bài viết: Nguyễn Nhật Linh
Chuyên mục : Phong thủy
Cửa trước là nơi đón năng lượng cho ngôi nhà, nơi này phải có phong thủy tốt thì mới đón luồng khí tốt cho chính bản thân bạn. Cách dễ nhất để có một chiếc cửa đúng phong thủy là chú ý đến màu sắc, hình dáng, chất liệu.
Phong thủy cửa nhà chính đúng với màu sắc

Phong thủy cửa nhà chính đúng với màu sắc

Bạn hãy quan tâm đến hướng cửa và tìm màu sắc tương ứng với nó. Chẳng hạn, cửa chính nằm hướng Bắc thuộc hành Thủy; Đông thuộc hành Mộc.

1. Cửa chính hướng Đông, Đông Nam

Hướng Đông và Đông Nam đều thuộc hành Mộc, Đông Nam còn thuộc cung Tài Lộc trong bát quái. Màu sắc tốt nhất là xanh lá cây, nâu và các tông đậm nhạt của 2 màu này tùy theo ý thích của chủ nhân.
 
Điều quan trọng hơn nữa là phong thủy còn phải phù hợp với toàn cảnh ngôi nhà. Nếu màu cửa đúng phong thủy về hướng nhưng lại “chọi” với màu sơn tường hoặc phong cách nhà thì có thêm 2 màu phụ có thể hỗ trợ sinh khí cho chiếc cửa hướng Đông. Thủy dưỡng Mộc, cho nên bạn có thể chọn 2 màu thuộc hành Thủy để sơn cửa hướng Đông: xanh dương hoặc đen. Ngoài ra, bạn có thể chọn màu vàng sáng hoặc màu vàng cát thuộc hành Thổ. Như vậy, màu tốt nhất cho cánh cửa chính hướng Đông, Đông Nam là (theo thứ tự): xanh lá cây, nâu, xanh dương, đen, vàng sáng và các màu vàng đất.
Tránh các màu sau: đỏ, tím, trắng và xám. Đó là các màu thuộc hành Hỏa và Kim đều khắc Mộc.

2. Cửa chính hướng Nam

Hướng Nam thuộc hành Hỏa, chủ về Công danh phú quý. Màu sắc tốt cho cửa hướng Nam là: đỏ, tím, cam đậm, vàng đậm, hồng đậm. Tương tự, nếu không thể sơn các màu thuộc hành Hỏa, bạn có thể chọn xanh lá cây hoặc nâu thuộc hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa. Như vậy, màu tốt nhất cho cánh cửa chính hướng Nam là (theo thứ tự): , tím, cam đậm, vàng đậm, hồng đậm, xanh lá cây và nâu.

Kinh nghiệm phong thủy lựa chọn màu sắc phù hợp với hướng cửa chính
Tránh các màu sau: xanh dương, đen và các màu vàng đất thuộc Thủy và Thổ.

3. Cửa chính hướng Tây Nam, Đông Bắc

Tây Nam, Đông Bắc thuộc hành Thổ. Màu sắc thuộc Thổ là màu vàng đất/ vàng cát, vàng sáng. Ngoài ra, có thể chọn các màu thuộc hành Hỏa vì tương sinh như: đỏ, tím, cam đậm, vàng đậm, hồng đậm. Như vậy, màu tốt nhất cho cửa chính hướng Tây Nam là (theo thứ tự): vàng đất/ vàng cát, vàng sáng, đỏ, tím, cam đậm, vàng đậm, hồng đậm.
 
Tránh các màu sau: xanh lá xây, nâu, trắng, xám, xanh dương và đen thuộc hành Mộc, Kim và Thủy.
Trên đây là kinh nghiệm phong thủy nhà ở mà các bạn nên biết để thiết kế nhà ở theo phong thủy mang lại tiền tài, sức khỏe, sự thịnh vượng đến cho gia đinh.
Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới