Những màu chủ đạo đại kỵ cần tránh khi sơn nhà

Đăng lúc: . Đã xem 1366 - Người đăng bài viết: Nguyễn Nhật Linh
Chuyên mục : Phong thủy
Màu sơn nhà không những quan trọng trong không gian kiến trúc của căn nhà mà nó còn liên quan tới phong thủy của căn nhà đó . Màu sắc phù hợp sẽ làm cho gia chủ có cuộc sống an lành , bình an . Màu sắc tương phản đối nghịch sẽ làm cho con người ta dễ lo lắng, căng thẳng và cáu gắt . Vì vậy , một số màu sơn tuyệt đối bạn cần phải tránh chọn những màu sau làm màu chủ đạo cho căn nhà
Tư vấn màu sắc chủ đạo cần tránh khi sơn nhà

Tư vấn màu sắc chủ đạo cần tránh khi sơn nhà

Đối với những màu sắc sơn tường nhà , lời khuyên dành cho bạn đó là không nên dùng những màu sau làm màu chủ đạo mà chỉ nên dùng nó làm màu điểm xuyết tức là làm điểm nhấn ở một vài bức tường nhất định thôi 

1. Màu lam đậm :
Những ngôi nhà sơn tất cả bằng màu lam đậm, qua một thời gian dài, vô hình chung sẽ sản sinh ra âm khí nặng nề. Khi đó tính cách của mọi người trong gia đình cũng trở nên tiêu cực, gia đình thiếu bình an.

2. Màu tím :
Màu tím sẽ khiến người khác cảm thấy chói mắt. Mặc dù màu tím tượng trưng cho sự thủy chung. Hơn thế nữa ánh tím giúp không gian tràn ngập sự thịnh vượng, nhưng rất tiếc trong sắc tím có chứa cả sắc đỏ, sẽ khiến người khác cảm thấy chói mắt.

3. Màu hồng :
Màu hồng là màu đại hung, khiến cho tâm tình con người nóng nảy, dễ sinh cãi cọ, xích mích. Đặc biệt là vợ chồng mới cưới, để tạo không khí lãng mạn trong phòng, màu hồng thường là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, qua một thời gian, tâm trạng hai người sẽ có những bí bách không rõ tại sao, dễ mâu thuẫn, cãi lộn, thậm chí là li hôn. Màu này cũng dễ gây ra các bệnh về thần kinh.

4. Màu lục đậm

Trong nhà sơn quá nhiều màu lục đậm cũng sẽ khiến các thành viên trong gia đình bị nhụt chí. Mọi người thường nói mắt người nên tiếp xúc nhiều với màu lục, tuy nhiên màu lục ở đây là màu xanh lục của thiên nhiên, chứ không phải màu lục nhân tạo đã qua điều chế. Để tránh cho căn phòng trở nên nặng nề, không có sức sống, tốt nhất nên dùng màu lục ở mức độ vừa phải.

5. Màu đỏ

Với người Trung Quốc, Việt Nam và một số nước khác, màu đỏ là màu của thịnh vượng, màu của may mắn. Tuy nhiên theo tập tục của người Hàn Quốc, trong nhà có người mất sẽ dùng vải đỏ để tượng trưng. Những điều này chỉ là lối sống và phong tục tập quán mà thôi.

Nói về nhà cửa, nếu sơn quá nhiều màu đỏ sẽ tạo áp lực lớn cho mắt, khiến con người dễ nổi nóng. Do vậy, màu đỏ chỉ có thể dùng để điểm xuyết chứ không thể dùng làm màu chủ đạo. Cần chú ý rằng, trong đền miếu thờ Phật thì cách dùng màu đỏ lại khác.

6. Màu vàng

Sơn quá nhiều màu vàng sẽ khiến cho con người tâm trạng buồn phiền, buồn bực không yên, có cảm giác sợ hãi và âu lo không biết tại sao, từ đó khiến thần kinh não đầy những ảo giác. Đặc biệt những nhà có người bị bệnh về thần kinh không nên sơn màu này.

7. Màu cam đỏ : 

Màu cam đỏ tuy rằng khiến căn nhà đầy sức sống, có cảm giác rất ấm áp, nhưng nếu sơn màu này quá nhiều sẽ khiến con người có cảm giác phiền chán.

Vậy màu nào thích hợp nhất làm màu chủ đạo trong nhà?

Màu sắc thích hợp nhất trong nhà là màu trắng sữa, màu ngà, màu trắng, màu kem. Ba màu này thích hợp nhất với thần kinh thị giác của con người. Màu trắng cũng tượng

trưng cho hi vọng, tượng trưng cho mặt trời. Hơn nữa hệ màu trắng rất dễ phối hợp đồ gia dụng.Ngoài ra, màu của gỗ cũng là một màu phù hợp trong nhà. Màu gỗ khiến con

người dễ sinh linh cảm và trí tuệ, đặc biệt là trong phòng học, phòng đọc sách nên chọn màu này.

Nếu cần hỗ trợ tư vấn thêm bạn có thể tham khảo dịch vụ sơn nhà trọn gói từ  A - Z của Sửa nhà AZ - Liên hệ Hotline : 04 6329 1188 


Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới