Sự khác biệt cơ bản của sơn bột và sơn nước

Đăng lúc: . Đã xem 1040 - Người đăng bài viết: Nguyễn Nhật Linh
Chuyên mục : Kinh nghiệm sửa chữa nhà
Sơn bột và sơn nước khác nhau ở điểm nào? Sơn nào tốt hơn? Các bạn cùng tham khảo dưới đây nhé!
Sự khác biệt cơ bản của sơn bột và sơn nước

Sự khác biệt cơ bản của sơn bột và sơn nước

Nói một cách nôm na sơn bột là sơn ở dạng khô và được hoà tan trong nước theo một tỷ lệ nhất định trước khi sử dụng. Nói như vậy nhiều người sẽ nghĩ rằng dùng sơn chỉ tổ mất thêm công đoạn hoà nước rồi chờ đợi sau đó mới sử dụng như vậy sẽ mất thời gian hơn sơn nước hiện nay, nhưng lại không biết rằng dùng sơn bột để sơn nhà thực ra rất nhanh, không tốn sức nhiều mà lại tiết kiệm chi phí.
Hãy cùng tôi đi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

1.Về thành phần cấu tạo sơn

- Thành phần của dòng sơn gốc nước là nhựa Acrylic giúp tạo  màng sơn tuy nhiên lớp màng này lại không đồng chất với lớp trát và bả do vậy lớp sơn dễ bị phồng rộp, bong tróc. Lớp màng này cũng chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng phần mềm quản lý công việc nhóm ẩm mốc tường nhà vì nó ngăn không cho hơi nước thoát ra ngoài

Sử dụng sơn bền với thời gian và thời tiết
- Còn sơn bột là  dòng sơn polyme gốc xi măng  nên khi sơn lên tường sẽ có sự tương thích với lớp trát và bả trước đó giúp màng sơn dính chặt không phồng rộp, không bong tróc. Bên cạnh đó sơn bột còn bộc lộ khả năng chống thấm tốt với cấu trúc phân tử hơi nước nhỏ hơn khoảng cách kích thước phân tử màng sơn giúp hơi nước dễ dàng thoát ra bên ngoài tường nhà, sơn bột giúp tường nhà tránh được hiện tượng ẩm mốc vẫn thường gặp hiện nay

2. Về số lớp sơn được sử dụng

Nếu như các dòng sơn nước phải cần 1 đến 2 lớp sơn lót thì Sơn bột lại không cần dùng đến sơn lót (do có độ bám dính cao và khả năng kháng kiềm tốt) điều này giúp tiết kiệm được khoảng ½ chi phí cho người sử dụng 3.Về điều kiện thi công (Có lẽ đây sẽ là tính năng mà khách hàng thích nhất ở sơn bột)
Nếu như trước đây khi đang chuẩn bị sơn nhà mà gặp phải trời mưa hay trời nồm bạn sẽ làm gì? Chỉ biết ngồi chờ và cầu mong cho trời tạnh ráo. Thì bây giờ bạn không cần phải lo lắng mua rượu vang ngon ở hà nội nữa bởi đã có sơn bột. Sơn bột thi công được ngay cả trong tiết trời mưa, hay trời nồm giúp bạn đẩy nhanh được tiến độ thi công và có thể sơn nhà quanh năm trong mọi hoàn cảnh thời tiết.Một điểm đặc biệt nữa mà sơn nước không thể sánh được với sơn bột đó là sơn nước chỉ được thi công khi tường thật khô còn sơn bột thì lại được thi công ngay cả khi tường còn ướt giúp tiết kiệm đáng kể thời gian chờ đợi.

3. Về thành phần dung môi

- Dung môi của sơn bột chính là nước do đó sơn bột không có mùi, không chứa chì và thuỷ ngân nên giảm thiểu tối đa “thời gian chết” trong quá trình thi công. Giờ đây mỗi lần sơn sửa lại nhà bạn không cần phải lo lắng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 4 đến việc phải đi gửi con vì  sơn bột là một trong những dòng  và thân thiện với môi trường.

4. Sự kết hợp văn hoa

Với những người hay xem phim hàn quốc, thích những bức tường đầy hoa văn và màu sắc như nước bạn nhưng lại lo khí hậu nước mình không đảm bảo dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 1 để dùng giấy dán tường, thì sẽ vui mừng khi biết rằng dòng sơn bột này có thể thay thế cho giấy dán tường, khi kết hợp với các lô lăn sơn tạo nên nhiều hoa văn độc đáo và đẹp mắt.
Trên đây là một số ý kiến bạn nên tham khảo, tùy thuộc vào mục đích, điều kiện mà bạn lựa chọn sơn cho phù hợp
Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới