Những kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh

Đăng lúc: . Đã xem 1532 - Người đăng bài viết: Nguyễn Nhật Linh
Chuyên mục : Kinh nghiệm sửa chữa nhà
Nhà vệ sinh vốn thuộc hành Thủy, theo nguyên tắc 'tọa hung', nhà vệ sinh vốn không sạch sẽ nên cần đặt nhà vệ sinh ở các hướng xấu để giải trừ các khí xấu cho căn nhà, đây là 'dĩ độc trị độc', từ dữ hóa lành.
Những kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh - 1

Những kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh - 1

Hướng Bắc thuộc hành Thủy, hướng Tây, Tây Bắc thuộc hành Kim, hướng Nam là hành Hỏa, Tây Nam, Đông Bắc là hành Thổ, hướng Đông, Đông Nam là hành Mộc.

Dựa vào ngũ hành tương sinh, bạn nên đặt nhà vệ sinh ở hướng hành Thủy, hành Kim là Tây, Tây Bắc và hướng Bắc. Không nên nên đặt ở hướng Tây Nam, hoặc Đông Bắc vì Thổ khắc Thủy.

Đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây, còn giúp che bớt sự gay gắt khi bị mặt trời chiếu vào nhà, vì hướng Tây là hướng hứng nắng, nhưng ở cuối hướng gió (so với hướng gió chủ đạo của nước ta là Nam và Đông Nam) nên phòng vệ sinh đặt tại đây sẽ đón được bức xạ nhiệt giúp luôn khô ráo, lại vừa không gặp phải gió đột ngột khi mới tắm xong.

 Những kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh - 1
Phòng tắm hợp phong thủy

Khi xây nhà vệ sinh, bạn cần chú ý không để vị trí của nó đè lên trục cửa ra vào chính (lấy đường trung trực của cửa chính làm mốc).

Tránh mở cửa phòng vệ sinh thẳng với cửa chính, hay lối vào nhà chính, bởi điều này dễ gây gió lùa, gia chủ sẽ cảm thấy tổn thất về mặt tài chính, hỗn loạn về sức khỏe hoặc có hôn nhân không tốt đẹp.

Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí, hãy dùng một màn che, bình phong ngăn cách. Những giải pháp khác là treo một chuông gió giữa cửa ra vào và nhà vệ sinh hoặc đặt một tấm gương phía ngoài cửa.

Khu phụ này không nên đặt ở giữa nhà. Trung tâm căn nhà giống như tim của con người, rất quan trọng. Theo phong thủy, thông thường nhà đất thuộc Thổ, vì thế đây cũng là nơi cao ráo, sáng sủa, thoáng đãng, trang nghiêm nhất.

 Những kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh - 2
Nhà vệ sinh đúng hướng phong thủy

Nhà vệ sinh đặt ở trung tâm nhà không phù hợp về mỹ quan cũng như làm hỏng nội khí của căn nhà. Hệ thống cấp thoát nước buộc phải chạy qua phía dưới các khu vực khác của nhà, không thuận tiện. Khi có sự cố, việc sửa chữa nhà vệ sinh cũng rất phức tạp.

Tránh đặt khu vệ sinh lên trên đầu bếp, bởi bếp vốn thuộc Hỏa, khi Thủy gặp Hỏa sẽ xung khắc hoàn toàn không tốt cho gia chủ.

Không nên đặt nhà vệ sinh phía trên phòng ngủ, bởi phòng ngủ cần đặt ở " tọa cát", nên không thể trùng phương với khu vực "tọa hung" của khu vệ sinh được.

Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 0/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới