Những điều kiêng kỵ khi sơn tường nhà

Đăng lúc: . Đã xem 1000 - Người đăng bài viết: Nguyễn Nhật Linh
Chuyên mục : Kinh nghiệm sửa chữa nhà
Việc trang trí máu sắc sơn cho ngôi nhà là việc khá quan trọng, ngoài yếu tố thẩm mỹ còn cần quan tâm phong thủy hợp gia chủ và những điều kiêng kị khác. Sau đây là những điều kiêng kỵ bạn nên tránh khi sơn nhà
Hướng dẫn những điều kiêng kỵ khi sơn nhà - 1

Hướng dẫn những điều kiêng kỵ khi sơn nhà - 1

1. Sơn trần quá tối

Khi bước vào một căn phòng có trần tối màu hơn những bức tường xung quanh, bạn sẽ có ngay cảm giác như bước vào hang động, chính vì vậy nếu muốn trần nhà có một màu sắc nào đó cho phù hợp với tường và sàn nhà, hãy chọn những màu có gam nhạt hơn.


Thi công sơn nhà đẹp

2. Quá nhiều màu tương phản 

Phần lớn các căn phòng trong nhà là những không gian dành cho thư giãn. Vì thế nên việc lựa chọn màu sắc cho chũng cần tránh những sự kết hợp quá cầu kỳ, gây rối mắt và làm mệt thị giác. Sử dụng những màu sắc tương phản trong phối màu là một quan điểm khoa học, nhưng nếu lạm dụng chúng sẽ bị phản tác dụng.

3. Kiêng kị theo thuyết ngũ hành

Màu sắc và ngũ hành có liên quan mật thiết với nhau. Màu trắng là hành kim, đỏ là hỏa, màu xanh và đen là thủy, xanh lá cây là mộc còn màu vàng nâu, màu be và màu kaki là hành thổ.
Khi chọn màu cho nhà, ngoài yếu tố tương sinh và tương khắc cũng còn phải tính toán đến tỷ lệ giữa màu sắc tương ứng, nhất là những màu sắc tương phản, vì điều này rất hay gặp khi chọn màu theo ngũ hành.
Cũng cần lưu ý nhiều đến những màu sắc có tính gây cảm giác, ví dụ như một căn phòng  có quá nhiều màu thuộc gam lạnh cũng không tốt, nó sẽ tác động tiêu cực đến suy nghĩ của những người trong phòng, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc.  
Lưu ý: Ngoài những kiêng kỵ khi sơn nhà thì bạn cần chú ý:
- Sử dụng quá nhiều màu sắc trên 1 không gian
- Không biết kết hợp màu sắc nội thất
- Không biết chọn màu sơn nhà theo phong thủy
- Chuyển tông màu gấp
- Sử dụng màu tối, đậm quá nhiều
- Không cần bằng được ánh sáng và màu sắc

Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 0/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới