Khéo tay sơn tường đẹp mắt

Đăng lúc: . Đã xem 1081 - Người đăng bài viết: Nguyễn Nhật Linh
Chuyên mục : Kinh nghiệm sửa chữa nhà
Ngoài những việc khéo tay hay làm thường ngày thì các bạn còn có thể thực hiện những việc vô cùng đơn giản như sơn tường trang trí trên một diện tích nhỏ.
Khéo tay sơn tường đẹp mắt - Archi

Khéo tay sơn tường đẹp mắt - Archi

1. Sơn màu tạo hiệu ứng hào quang

Sơn bổ sung màu trên tường là một kĩ thuật cổ điển, hiệu ứng hoàn toàn phụ thuộc vào màu sắc mà bạn chọn lựa. Nếu bạn bắt đầu nghĩ tới một bức tường với những hào quang, màu nền xanh lá cây hoặc xanh xám, màu vàng đất tạo những quầng sáng thú vị thì hãy bắt tay vào làm ngay thôi.

a. Sơn tường với màu sơn nền

Ở đây, chúng ta nên chọn màu nền là màu xanh nhạt hoặc màu xanh lá cây pha sắc xám. Màu này là màu trung tính, không nổi bật, không mang vẻ đẹp sống động.

b. Dùng bọt biển để sơn màu

Khi màu sơn nền đã khô, bạn dùng sơn hoặc men màu vàng nâu đất, lấy miếng bọt biển nhúng vào đó, nhớ phải đeo găng tay đấy. Dùng lực tay bóp nhẹ miếng bọt biển ấn nhẹ vào bức tường. Nó sẽ để lại những hoa văn thú vị trên tường. Sử dụng độ đậm nhạt tùy theo sở thích của bạn.

Khéo tay sơn tường đẹp mắt - Archi

c. Sơn màu nền chồng lên trên

Khi màu sơn vàng nâu đất đã khô, bạn dùng một miếng bọt biển sạch khác, nhúng vào nước sơn cơ bản, chà nhẹ lên lớp sơn vàng nâu đất. Tạo ra hoa văn khác biệt, trông giống như những vầng hào quang, lại giống như một thanh sắt đáng gỉ sét vậy. 

Khéo tay sơn tường đẹp mắt - Archi

Bức tường này hợp với trang trí nội thất màu nâu gỗ, các đồ vật mang vẻ đẹp cổ điển.

2. Sơn màu tạo hiệu ứng thớ vải

Một chút lạ lùng, nhấn nhá nơi bức tường ngăn cách các căn phòng với nhau bằng sơn sẽ khiến không gian nhà bạn đặc sắc hơn. Kĩ thuật sơn này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dùng chổi quét một đường thẳng tắp trên nền sơn ướt, tạo nên những hoa văn như là dệt vải vậy. Nếu quét thêm một đường kẻ ngang nữa thì bức tường giống như được bọc bởi chất liệu jean.

a. Sơn màu nền

Bạn pha sơn trắng ra một chiếc xô, sau đó, lấy chổi quét (chổi mới chưa sử dụng lần nào, có lông chổi cứng và thưa) nhúng vào sơn. Dùng hai tay, cầm ở hai bên thành chổi, miết nhẹ nhàng dọc từ trên xuống dưới bức tường mà bạn định sơn.

Khéo tay sơn tường đẹp mắt - Archi

b. Lau sạch sơn thừa


Bạn cần làm sạch chổi trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Dùng vải khô, lau từ chân lông chổi ra phía ngoài, vuốt nhẹ cho sơn đi hết. Chờ tới khi các lông chổi trở về vị trí ban đầu.

Khéo tay sơn tường đẹp mắt - Archi

c. Sơn tường màu xanh

Sau khi lớp sơn trắng đã khô rồi, bạn sử dụng màu xanh để quét lên trên tương tự như bước 1 vậy. Bạn dùng tay miết nhẹ quét những đường thẳng đứng từ trên xuống. Lần lượt quét hết bức tường mà bạn muốn sơn.

Khéo tay sơn tường đẹp mắt - Archi

d. Quét ngang


Trong khi tường vẫn còn ướt, bạn dùng chổi quét đường ngang từ trái sang phải tạo nên hoa văn giống như vải dệt.

Khéo tay sơn tường đẹp mắt - Archi

   Để khô, bức tường đã hoàn thành với hoa văn độc đáo làm điểm nhấn cho căn phòng.
Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 0/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới