Cách phân tích chọn ánh sáng cho phòng ngủ

Đăng lúc: . Đã xem 1152 - Người đăng bài viết: Nguyễn Nhật Linh
Chuyên mục : Kinh nghiệm sửa chữa nhà
Phải chọn ánh sáng cho phòng ngủ như thế nào để vừa thỏa mãn thẩm mỹ vừa cung cấp đầy đủ chức năng chiếu sáng, phân bổ ánh sáng trong phòng là một việc không hề đơn giản.
Cach-phan-tich-chon-anh-sang-cho-phong-ngu-1

Cach-phan-tich-chon-anh-sang-cho-phong-ngu-1

Ánh sáng sử dụng trong phòng ngủ rất quan trọng vì nó cũng là một yếu tố thể hiện chủ đề và tinh thần của căn phòng. Chọn ánh sáng cho phòng ngủ như thế nào để phù hợp với chủ đề của căn phòng, thỏa mãn tính thẩm mỹ mà vẫn tạo ra cảm giác thoải mái trong phòng ngủ.

1. Cảm giác ánh sáng

Cảm giác ánh sáng là cảm giác đầu tiên bạn cảm thấy khi bước vào một căn phòng. Bạn muốn phỏng ngủ của mình mang đến cảm giác gì, xa hoa lộng lẫy hay ấm áp sảng khoái. Để đưa ra quyết định chính xác nhất, các bạn nên tham khảo các tạp chí kiến trúc trước khi chọn kiểu bố trí ánh sáng cho phòng ngủ của mình.

 

Cach-phan-tich-chon-anh-sang-cho-phong-ngu-1
Lựa chọn nguồn ánh sáng trong phòng

2. Phối cảnh

Bản thân ánh sáng, đặt trong một không gian nội thất, tự nó sẽ trở thành một chi tiết trang trí có giá trị. Vị trí của nguồn sáng cũng giúp tôn lên vẻ đẹp của các đồ trang trí tranh, phù điêu... trong phòng ngủ. Khi thiết kế hệ thống ánh sáng, bạn cần xem xét các khoảng cách sắp xếp đồ dùng để khi có ánh sáng chúng hài hòa với nhau, đạt hiệu quả trang trí cao nhất.

Cach-phan-tich-chon-anh-sang-cho-phong-ngu-2
Bố trí đồ nội thất hòa hợp với nhau

3. Chọn ánh sáng cho phòng trẻ

Phòng ngủ cho trẻ là không gian là thế giới riêng của trẻ. Trẻ học, chơi và nghỉ ngơi ở đó. Chính vì thế ánh sáng trong phòng trẻ phải bố trí đảm bảo đủ để đáp ứng các yêu cầu của trẻ. 

Đèn trên trần cần sáng, rõ, nhưng tránh chiếu trực diện vào mắt trẻ nhỏ, gây lóa mắt. Đèn bàn phục vụ việc học và đọc sách. Phòng trẻ cũng cần phải bố trí đèn ngủ vì trẻ con ngủ hay sợ tối và giúp trẻ nhìn thấy đường khi trở dậy vào ban đêm.

Cach-phan-tich-chon-anh-sang-cho-phong-ngu-3
Phòng ngủ cho trẻ cần bố trí nguồn sáng hợp lý

4. Chọn màu sắc ánh sáng

Màu sắc của đèn là yếu tố quan trọng tạo nên cảm giác ánh sáng. Trong phòng ngủ, các gam màu thường được sử dụng như các gam màu nhẹ, màu đơn sắc. Mỗi gam màu đều mang lại hiệu quả ánh sáng khác nhau phù hợp với nhiều nhu cầu chiếu sáng của phòng ngủ.

Thiết kế đèn chiếu sán cần xem xét đến màu sắc của nội thất, đồ trang trí trong phòng. Ánh sáng trong phòng ngủ có tác động đến cảm xúc của người dùng, có thể tạo tác động tiêu cực, cũng có thể tạo tác động tích cực cho tinh thần. Trong phòng ngủ, bạn có thể thỉnh thoảng thay đổi các sắp xếp vị trí các đèn hoặc thay đổi màu sắc các đèn để đổi mới không gian phòng ngủ.

Cach-phan-tich-chon-anh-sang-cho-phong-ngu-4
Máu sắc sáng của ánh đèn cũng ảnh hưởng đển gia chủ

Trên đây là 4 điều bạn cần phải phân tích và lưu ý khi lên kế hoạch thiết kế hệ thống ánh sáng cho phòng ngủ của gia đình. Chúc các bạn tìm được hệ thống chiếu sáng cho phòng ngủ của mình ưng ý nhất.

Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 0/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới