Bí quyết cực hay để tạo cảm giác trần nhà cao hơn

Đăng lúc: . Đã xem 1033 - Người đăng bài viết: Nguyễn Nhật Linh
Chuyên mục : Kinh nghiệm sửa chữa nhà
Trần nhà có ảnh hưởng lớn trong việc tạo ra cảm giác tự do, thoáng đãng trong không gian ngôi nhà của bạn, nhưng thực tế hiện nay diện tích nhà ở càng ngày càng giảm xuống nên trần nhà cũng vì thế mà thấp đi khiến không gian trở nên gò bó, chật hẹp. Trần thấp là vấn đề mà nhiều nhà gặp phải. Tuy nhiên nhược điểm này có thể được khắc phục hiệu quả chỉ thông qua một vài mẹo xử lý về nội thất đơn giản.
Bí quyết cực hay để trân nhà cao hơn

Bí quyết cực hay để trân nhà cao hơn

1. Sử dụng đèn hắt sáng

Nếu phòng có cột nhà thì bạn có thể sử dụng các bóng đèn gắn trên cột chiếu hắt ánh sáng lên phía trần, vừa tạo vẻ thẩm mỹ, vừa làm nhà như cao hơn. Ngoài ra, bạn phải chú ý không nên sử dụng quá nhiều ánh sáng trong phòng vì như thế sẽ càng lộ rõ nhược điểm thấp trần.

 2. Không nên sử dụng tông màu đậm cho trần

Không nên sử dụng tông màu đậm cho trần nhà vì màu càng đậm, trần nhà càng thấp. Ngược lại, màu trần càng sáng thì sẽ mang đến cảm giác trần nhà càng cao hơn


Trần thạch cao giật cấp đẹp

3. Nên trang trí tường bằng hoa văn kẻ sọc dọc

Ngoài ra, bạn nên trang trí tường bằng hoa văn kẻ sọc đứng để thấy trần nhà cao hơn, với căn phòng thấp thì điều tối kỵ là trang trí hoa văn với sọc ngang, bởi như thế không gian sẽ như được mở rộng theo chiều ngang và làm cho trần nhà đã thấp lại thêm thấp hơn.  

Trang trí tường kẻ sọc

4. Làm cửa số kính cao từ trần nhà xuống sàn nhà

Không chỉ đem nhiều ánh sáng vào nhà, kiểu cửa kính lớn giúp cho ngôi nhà có vẻ rộng và cao hơn.

5. Không dùng nội thất quá cao 

Trần thấp thì đồ dùng gia đình càng không nên có kích thước cao lớn bởi như thế sẽ khiến nhược điểm của căn phòng càng lộ rõ. Để khắc phục thì bạn nên lựa chọn các đồ dùng gia đình có độ cao tương ứng.  

6. Sử dụng tranh ảnh dọc

Trong phòng thấp trần bạn nên treo tranh, ảnh từ vị trí giữa tường trở lên và cũng nên chọn những bức tranh, ảnh có đường nét hoặc đường viền theo chiều thẳng đứng để đánh lừa thị giác.
Các loại tranh ảnh có khổ đặc biệt hoặc xếp các bức tranh theo chiều dọc sẽ khiến bức tường cao hơn, khoảng cách giữa sàn và trần có vẻ xa nhau.
 

7. Thảm sặc sỡ giúp phòng thoáng hơn

Những tấm thảm sắc sỡ cũng là một cách hay để bạn làm căn phòng thoáng hơn, bạn hãy chọn những tấm thảm có kích thước lớn để tạo điểm nhấn trong phòng và chú ý sử dụng màu sắc sao cho phù hợp trần và tường.

8. Treo rèm từ sát trần đến sàn nhà

Sử dụng loại rèm sát trần, thả dài hết đến sàn cũng giúp tạo cảm giác trần cao hơn. Và cuối cùng bạn nên chú ý, nếu nhà bạn đang ốp gỗ tường thì cần đặc biệt cẩn thận vì những tấm gỗ ốp tường, nhất là những loại có màu tối cũng sẽ càng làm trần nhà bạn thấp hơn.

9. Hạn chế sử dụng những món đồ nhỏ

Nội thất càng đơn giản, ngôi nhà càng đẹp, gọn và thoáng đãng.

Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 0/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới