Mẹo vặt sửa chữa nhà cửa

Đăng lúc: . Đã xem 745 - Người đăng bài viết: Trần Tiến Vinh
Chuyên mục : Sửa chữa nhà
Mẹo vặt sửa nhà

Mẹo vặt sửa nhà

Một số mẹo vặt giúp sửa chữa nhà nhanh chóng, hiệu quả mà tiết kiệm.
Sau một thời gian sử dụng thì ngôi nhà của bạn có thể gặp phải những hỏng hóc nhỏ mà bạn hoàn toàn có thể tự tay giải quyết chúng một cách triệt để mà không cần phải nhờ tới sự trợ giúp của những dịch vụ sửa chữa nhà chuyên nghiệp. Để mọi chuyện diễn ra thuận lợi, nhanh chóng mà mang lại hiệu quả cao thì bạn hãy tham khảo những mẹo vặt mà chúng tôi chia sẻ sau đây nhé

Xử lý tiếng kêu sàn gỗ

 
Có tiếng cọt kẹt. Phải kiểm tra và xác định nguyên nhân một cách chính xác. Thông thường là do các phần đệm dưới sàn lệch nhau. Có thể sửa theo 2 cách. Mở sàn nhà từ phía dưới và chỉnh lại những phần nối và giá đỡ ở dưới sàn nhà.
 
Nếu không thể tiếp cận sàn nhà từ phía dưới thì có thể dùng đinh đóng trực tiếp trên sàn. Tuy nhiên, trước khi đóng, nên khoan những lỗ định hướng trước để tránh làm nứt sàn gỗ. Đóng đinh xong thì dùng những loại keo và mạt gỗ để lấp lại lỗ do đinh tạo ra.

 Xử lý ống nước bị tắc


Sửa ống dẫn nước bị tắc: Đây là việc thường xảy ra do rác thải rơi xuống và đọng lại lâu ngày tại những góc của ống dẫn. Cần nhớ rằng, hoá chất tẩy rửa không giải quyết được vấn đề này, mặt khác, còn có thể làm bỏng tay người dùng hoặc ảnh hưởng tới độ bền của đường ống. Tốt nhất nên đổ đầy nước vào đường ống dẫn nước rồi dùng một que thông tắc thục mạnh nhiều lần.
 
Nên dùng que thông trên nhiều đoạn đường ống để đảm bảo giải quyết triệt để những chỗ tắc. Trước khi thông tắc nhớ tắt hết vòi nước và trong quá trình thông tắc, nên cùng lúc vệ sinh đường ống để tránh các vấn đề mới phát sinh sau này.

Thay thế gạch bị vỡ
 
Thay gạch lát tường: Không thể sửa chữa được viên gạch lát tường một khi nó đã bị hỏng mà chỉ có thể thay mới. Nên kiểm tra xem nguyên nhân chính xác bị hỏng là do đâu. Nếu do độ ẩm cao của bề mặt bức tường thì thay gạch chỉ là giải pháp tạm thời. Nếu gạch nứt, hỏng vì va chạm vật lý thì nên tiến hành thay như sau: Dùng dao cắt kính khắc 2 vạch chéo tạo thành chữ X trên mặt viên gạch. Khoan một lỗ tại điểm giao nhau của hai đường này. Như thế, độ căng của viên gạch bị triệt tiêu hoàn toàn. Nó vỡ mà không ảnh hưởng tới những viên xung quanh.
 
Sau đó, làm vệ sinh phần mặt tường ở phía sau viên gạch, dùng giấy ráp làm sạch tất cả những phần keo dính hoặc xi măng ở sau viên gạch cũ. Gắn chất keo dính vào bề mặt tường tạo thành một bề mặt phẳng. sau đó dùng búa gõ viên gạch đằng sau ra

Cung cấp dịch vụ cải tạo nhà chuyên nghiệp http://suanhaaz.com/dich-vu/sua-chua.html hoặc gọi hotline tư vấn  024.6329.1188
Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Những tin cũ hơn