Ngỡ ngàng trước diện mạo mới của ngôi nhà phố Hà Nội sau sửa chữa

Đăng lúc: . Đã xem 382 - Người đăng bài viết: Trần Hải Nam
Chuyên mục : Tin tức
Ngôi nhà phố mang tên gọi Cocoon House nằm trong khu đô thị cao cấp ở Hà Nội vốn bị lãng quên nay hồi sinh sau cải tạo thậm chí còn được tạp chí kiến trúc danh tiếng Archdaily của Mỹ đăng tải bài khen ngợi hết lời.

Vốn nằm trong dãy nhà phố của khu đô thị cao cấp nhưng khi cuộc khủng hoảng kinh tế ập tới, ngôi nhà phố này cũng dần trở thành nơi hoang vắng. Dự án cải tạo công trình của công ty LandMark giúp dãy nhà liền kề trở thành tràn đầy sức sống mà vẫn yên bình và an ninh.

Không chỉ khoác lớp áo mới cho công trình nhà phố này các kiến trúc sư LandMark còn bố trí thêm một tầng và một tầng lửng. Cấu trúc cũ của ngôi nhà đặc biệt là thiết kế mái nhà dốc được giữ nguyên theo quy định.

Ngôi nhà phố mang tên gọi Cocoon House bởi vẻ ngoài trông như chiếc kén của nó vừa giúp bảo đảm an ninh cho người sống trong nhà nhưng lại vừa gần gũi, thân thiện với thiên nhiên. Ngôi nhà có được nhiều ưu điểm, trong đó khoảng không gian trước sau đều thoáng đãng, rộng rãi là lợi thế giúp công trình này nhận nhiều ánh sáng và gió tự nhiên, không bị che khuất tầm nhìn.


Sau cải tạo ngôi nhà trở nên nổi bật hơn so với các công trình bên cạnh nhờ gam màu trắng tinh khôi

Lối vào sân sau nhà được lát gạch sạch sẽ, xung quanh là cây cối tạo cảm giác hòa quyện vào làm một với thiên nhiên


Không gian phòng khách quá đỗi ấm cúng với bộ ghế sofa tối màu, thảm da trải sàn, bàn trà vuông vức. Khung cửa kính lớn cho tầm nhìn thoáng đãng ra khoảng sân trước nhà. Rèm trắng buông để ngăn ánh sáng gay gắt chiếu vào mỗi ban trưa, giữ cho không gian nhà phố luôn thoáng mát, dễ chịu.

Phòng bếp không bày biện quá nhiều đồ đạc nhưng vẫn toát lên nét tinh tế khó cưỡng. Từ bộ bàn ghế ăn, đèn thả trần đến hệ tủ lưu trữ. Bộ bàn ghế ăn lại được đặt cạnh khung cửa kính lớn dẫn ra lối sân vườn sau nhà xanh mát và luôn lộng gió.

Gian bếp nhỏ nhưng với cách bày biện khéo léo, gọn gàng cho cảm nhận khu vực này rộng rãi hơn so với diện tích thực tế. Gam màu trắng cũng góp phần “ăn gian” diện tích.

Phòng ngủ trên tầng 2 có tầm nhìn xanh mát, bức tường gạch thông gió trắng giúp căn phòng sáng sủa thoáng đãng hơn nhiều.


Căn phòng gây ấn tượng bởi hệ tủ lưu trữ đồ sộ cùng tông màu trắng



Phòng tắm của ngôi nhà thu hút nhờ việc ốp đá toàn bộ.


Góc làm việc đầy sáng tạo của chủ nhân ngôi nhà
Gia chủ mong muốn có không gian làm việc yên tĩnh, tiện nghi và đây là tất cả những gì các kiến trúc sư của LandMark đã thiết kế nhằm đáp ứng đòi hỏi đó của gia chủ. Góc làm việc đầy sáng tạo với bàn ghế kiểu dáng lạ mắt, ngay cả đèn để bàn cũng đầy cuốn hút. Các ngăn lưu trữ rộng lớn cho phép gia chủ tùy thích cất giữ những tài liệu quan trọng. Căn phòng còn có hẳn khung cửa kính lớn và tầm nhìn tuyệt vời bên ngoài giúp thư giãn đầu óc hiệu quả sau những giờ làm việc miệt mài.

Các cánh cửa bên trong ngôi nhà này luôn rộng mở để đón nhiều nắng, gió tự nhiên nhất có thể cho không gian nhà luôn thông thoáng.

 

Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới