Sơn bả trần thạch cao

Đăng lúc: . Đã xem 977 - Người đăng bài viết: Nguyễn Nhật Linh
Chuyên mục : Trần thạch cao
Sơn bả trần thạch cao là một công đoạn cuối quan trọng trong quy trình xây dựng trần thạch cao. Trần thạch cao có đẹp hay không thì thì sau khi thi công, sơn bả là công đoạn rất cần được chú ý. Làm cách nào sơn bả đúng chuẩn, khi sơn cần biết và lưu ý những điều gì, thời gian sơn bao lâu… là những bí quyết sẽ được bật mí ngay trong bài viết bên dưới
Sơn bả trần thạch cao

Sơn bả trần thạch cao

1. Sơn bả trần thạch cao là gì? 

Đây là công đoạn quan trọng, quyết định liệu trần thạch cao đẹp hay xấu, tinh tế hay thô kệch. Ở công đoạn này, đơn vị thi công trần thạch cao sẽ sơn lên lớp thạch cao vừa được lắp ráp, làm cách nào để sơn bám tốt, đều tay là thành công.Khi chọn màu sơn cho trần nhà thì bạn không thể thêu mỗi sở thích của bạn, bạn cần chú ý tới đồ nội thất khác ngôi nhà và phong thủy ngôi nhà mà chọn màu phù hợp.

2. Quy trình sơn bả trần thạch cao 

Sơn bả trần thạch cao có nhiều công đoạn nhỏ, ngắn gọn có thể chia thành 05 bước như sau:
Bước 1: chuẩn bị trước khi thi công: cần dọn dẹp tạo không gian trống cho đội thợ thi công. Di chuyển đồ đạc, chuẩn bị bạt che phủ và hứng bụi. Ở những nơi tiếp giáp nhau trên mặt tấm trần thạch cao, nên sử dụng băng giấy để đảm bảo đường nét sơn được hoàn hảo, sắc cạnh.
Bước 2: Chuẩn bị sơn. Tạo bề mặt khô ráo, bằng phẳng, độ ẩm từ 25-30% là vừa phải. Bề mặt quá ẩm hoặc lồi lõm khiến sơn khó bám, gây mất mỹ quan, thời gian khô cũng lâu hơn bình thường.

Thi công sơn bả trần thạch cao
Bước 3: Trộn và sơn. Trộn bột bả với nước sạch, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như dao bả, bàn bả… Sau khi trộn xong, bả một lớp lên bề mặt cần sơn bả và chờ đợi khô. Khoảng 2-3 tiếng. Sau đó lại sơn bả trần thạch cao thêm một lớp nữa, sao cho độ dày cả 2 lớp không quá 3mm.
Bước 4: đánh giấy nhám để đánh thành bề mặt phẳng mịn và sơn lót, sơn phủ để hoàn thiện công đoạn sơn bả trần thạch cao. Cần lưu ý quét sơn đều tay, sao cho màu sơn có độ dày đồng đều ở các nơi, không vón cục sơn.

Trần thạch cao 2017

3. Những điều cần lưu ý sơn bả cho trần thạch cao

Chú ý một số điểm như sau:
- Không để sơn pha quá lâu trước khi dùng (tối đa 5 ngày)
- Nên đợi lớp sơn trước khô hẳn trước khi bắt đầu lớp sơn tiếp theo
- Trong quá trình sơn, nếu sơn dây vào mắt, mũi cần vệ sinh trực tiếp dưới vòi nước sạch hoặc nước ấm. Trường hợp vẫn thấy khó chịu thì nên đến cơ sở y tế để được chăm sóc.
Trên đây là những điều cần biết cũng như những lưu ý khi sơn bả trần thạch cao, hi vọng đã mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn.
Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới