Giải pháp toàn diện cho mỗi vùng miền

Đăng lúc: . Đã xem 957 - Người đăng bài viết: Trần Tiến Vinh
Chuyên mục : Trần thạch cao
Trần thạch cao

Trần thạch cao

Nước ta với chiều dài từ điểm cực Bắc đến điểm cực Nam gần 1.700km đường chim bay , cùng địa hình đa dạng tạo nên nhiều vùng tiểu khí hậu khác nhau từ các vùng cận ôn đới đến các vùng nhiệt đối cận xích đạo. Vì vậy, văn hóa xây dựng và sử dụng vật liệu trong xây dựng cũng thay đổi tùy vào điều kiện khí hậu và sở thích của chủ nhà tại mỗi vùng miền.
GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN CHO TRẦN THẠCH CAO ÁP DỤNG CHO CÁC VÙNG MIỀN

Miền Bắc – Trần nhà giả đúc, chống nóng và nồm ẩm.

Miền Bắc, là vùng có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, nơi đây có 4 mùa xuân – hạ – thu – đông rõ rệt nên thường có mùa đông lạnh, khác biệt với các vùng miền khác trên cả nước. Tuy nhiên, tiết trời khiến người miền Bắc e ngại nhất là cái nóng vào mùa hè và hiện tượng nồm-ẩm. Để đáp ứng nhu cầu này, cùng với thói quen sử dụng trần chìm của người Bắc, chúng ta nên áp dụng giải pháp kết hợp toàn diện để có thể đạt được hiệu quả nhất với nóng và nồm ẩm  cung cấp.

Phần trần nhà, thị trường miền Bắc rất ưa chượng sử dụng khung U xương cá  cho phần khung khi thi công đỗ tốn thời gian hơn, phần liên kết giữa thanh chính và thanh phụ chắc chắn, đồng thời thanh chính cũng có khả năng chịu lực tốt phù hợp với đặc điểm tiêu dùng của người Bắc, mong muốn sản phẩm bền đẹp. Để tăng khả năng chống ẩm, nên sử dụng tấm thạch cao chống ẩm cho, phía trên phần tấm có thể trải thêm một lớp bông thủy tinh để tăng cường khả năng chống nóng. Phần vách ngăn, có thể sử dụng khung cùng tấm thạch cao chống ẩm Gyproc hoặc tấm chịu nước

Miền Nam, văn hóa sử dụng trần nổi và tấm trang trí

Miền khi hậu miền Nam, bao gồm tất cả các tỉnh đồng bằng Nam Bộ, và các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên. Vùng khí hậu này là vùng khí hậu nhiệt đới xavan, quanh năm trong vùng không có nhiều sự thay đổi về nhiệt độ, có 2 mùa mưa – mùa khô rõ rêt. Mùa mưa thường kéo dài từ tháng 4-5 đến tháng 10-11 mỗi năm, độ ẩm cao và có một số địa phương có thể mưa liên tục cả tháng. Việc phải đối mặt với độ ẩm cao và mưa kéo dài, khiến các công trình xây dựng rất cần những giải pháp chống thấm và chịu nước. Vì thế, thói quen sử dụng vật liệu cho trần và vách ngăn cũng ảnh hưởng rất nhiều. Hầu hết các chủ đầu tư, chủ nhà đều ưa chuộng với trần nổi cùng các loại tấm trang trí có thể thay thế được khi một vài tấm bị nước gây tỗn hại. Để thỏa mãn thị trường này, Vĩnh Tường cũng có những sản phẩm riêng biệt đặc biệt phù hợp với vùng khí hậu này.

Phần trần nhà chúng ta nên sử dụng khung trần nổi  phối hợp cùng tấm trần nổi , một loại tấm có khả năng chịu nước rất tốt, khắc phục điểm yếu kị nước của vật liệu thạch cao. Tấm trần nổi hiện tại Vĩnh Tường cung cấp cho thị trường rất đa dạng và đặc biệt là những sản phẩm tấm trang trí .

Giải pháp cho Miền khí hậu Trường Sơn

Nằm giữa 2 vùng khí hậu trên, là miền khí hậu Trường Sơn, kéo dài từ Bắc Trung Bộ đến Phan Thiết. Khí hậu đặc trung của khu vực này là nhiệt đới gió mùa, đôi khi có thời thiết lạnh và có những thời kỳ khô nóng do gió phơn Tây Nam gây nên và gió mùa đông Bắc vào mùa đông. Khu vực này cũng thường xuyên chịu ảnh hưởng từ gió bão nên việc sử dụng xây dựng nhà kiên cố để tránh bão – lũ là một lựa chọn ưu tiên của người trong vùng.

Phần trần nhà, do ảnh hưởng gió mùa nhiều, nên khu vực này thích sử dụng trần chìm hơn do khi sử dụng trần nổi mà không sử dụng kẹp tấm, tấm trần nổi dễ bị rớt do gió giật gây nguy hiểm cho người dùng. Cộng với việc gió từ biển vào thường mang theo một lượng muối rất lớn, nên phần khung có gốc từ kim loại nên sử dụng từ các nhãn hiệu có chất lượng tốt, cam kết về độ bền. Tất cả khung trần  được sản xuất từ nguồn nguyên liệu tôn mạ nhôm – kẽm do hãng tôn Bluescope Steel cung cấp, có độ bền cao hơn 3-4 lần so với các hãng khác, và đặc biệt lớp resin trên thanh giúp bảo vệ bề mặt tốt hơn.

Đối với một số khu vực thường xuyên có gió giật, nên sử dụng thêm giải pháp gia cố , đồng thời chúng ta nên sử dụng đồng bộ phụ kiện để đạt được tính an toàn cao nhất cho hệ xương. Phần tấm, có thể sử dụng tấm thạch cao chống ẩm và tấm chịu nước để tăng cường khả năng chịu nước. 

Khu vực đô thị và các thành phố lớn

Ngoài ba khu vực kể trên được phân chia theo khí hậu vùng miền. Chúng tôi muốn đề cập đến một vùng khác là các đô thị và các thành phố lớn. Khu vực này với nhiều dự án tòa nhà văn phòng, khách sạn cao cấp, hay các khu vực nhà xưởng, nhà kho lớn nên cần những giải pháp đặc biệt. Đáng kể nhất là giải pháp chống cháy và chống ồn.

Trong khi tiếng ồn là một dạng ô nhiễm đặc thù của các khu công nghiệp, các khu đô thị lớn, nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của chúng ta. Cộng với việc xây dựng nhà cửa san sát nhau, nên giải pháp cách âm – chống ồn rất được quan tâm. Giải pháp sử dụng thêm trần và vách thạch cao kết hợp với vật liệu cách âm có thể đem lại một không gian sống yên tĩnh hơn. Giảm áp lực đến từ tiếng ồn do tiếng xe cộ, động cơ hay từ nhà hàng xóm. Giải pháp chống ồn cũng được sử dụng rất nhiều tại các khách sạn 5 sao, khu hành chính và văn phòng.

Đối với các khu vực đặc biệt khác, như khu lưu trữ tài liệu, hành lang trong các tòa cao ốc văn phòng, các tòa nhà chung cư, các khu vực công cộng… nơi mà các tiêu chuẩn về an toàn cần phải được đáp ứng một cách đầy đủ nhất. Đây chính là nơi mà các nhà đầu tư luôn đòi hỏi giải pháp chống cháy . Với hệ giải pháp chống cháy , có thể đảm bảo chống cháy trong khoảng thời gian cao nhất là 180 phút, đảm bảo thời gian đủ để thoát ra khu vực gặp sự cố hoặc chờ người ứng cứu.
Nguồn tin: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới