Những sai lầm khi lắp đặt máy điều hòa

Đăng lúc: . Đã xem 879 - Người đăng bài viết: Nguyễn Nhật Linh
Chuyên mục : Sửa điều hòa
Hầu hết các gia đình ở thành thị đều đầu tư cho gia đình của mình một chiếc máy điều hòa để mang tới không khí mát lạnh thoải mái trong những mùa nắng nóng. Tuy nhiên, các sai lầm trong lắp đặt sẽ làm giảm hiệu năng hoạt động của máy điều hòa.
Những sai lầm khi lắp đặt máy điều hòa

Những sai lầm khi lắp đặt máy điều hòa

1. Dàn lạnh thổi trực tiếp vào cơ thể

Việc lắp đặt máy điều hòa đúng cách không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất của máy mà còn tác động đến sức khoẻ người dùng. Theo KTS Trần Lê Quốc Bình: “Cơ thể con người sẽ khó thích ứng sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, vì vậy người dùng nên lưu ý lắp đặt máy điều hòa, không để hơi lạnh thổi trực tiếp vào người và không nên lắp đặt máy điều hòa đối diện cửa ra vào.”

Điều hòa phòng khách hợp phong thủy
Hiện nay, dòng máy điều hòa có thiết kế tam diện đã đáp ứng tốt hiệu quả làm lạnh nhanh và khí lạnh lan tỏa đều khắp không gian sống. Thiết kế tam diện độc đáo với miệng hút khí rộng hơn giúp hút khí nhiều hơn. Độ rộng, các góc của miệng thổi khí và số lượng cánh đảo gió cũng được cải tiến đáng kể cùng với quạt gió lớn giúp làm mát nhanh hơn, thổi khí xa và lan tỏa đều khắp phòng.

2. Dàn lạnh ở nơi có nhiều vật cản, khu vực nóng nhất

Vì yếu tố thẩm mỹ, nhiều gia đình thường chọn nơi lắp đặt máy điều hòa là trên đầu các tủ, kệ, dẫn đến việc hơi lạnh bị cản, không đến được các góc phòng hoặc làm lạnh cục bộ. Vì thế, nếu không gian có nhiều đồ và tủ kệ, các gia đình nên lắp máy điều hòa ở nơi thoáng nhất có thể và sắp xếp vật dụng cản gió qua khu vực khác.

Điều hòa phòng ngủ
Mặt khác, để giữ không gian nội thất liền lạc, nhiều gia đình thường giấu máy điều hòa chung với các nội thất, điều này không sai nhưng yêu cầu phải có kĩ thuật lắp đặt để tránh giảm đi hiệu quả làm lạnh của máy.
Ngoài ra, chúng ta cần tránh lắp đặt điều hoà ở bức tường nóng nhất trong nhà với quan điểm để hạ nhiệt. Điều này chỉ khiến cho hơi nóng từ tường bắt máy điều hòa phải làm việc hết công suất liên tục để làm mát, đồng nghĩa với việc tiêu tốn điện năng nhiều hơn.

3. Dàn nóng sai vị trí

Dàn nóng là nơi diễn ra quá trình trao đổi nhiệt, giữ không khí nóng và đẩy không khí lạnh được sản sinh ta từ máy nén ngược lại dàn lạnh. Vì thế việc lắp đặt dàn nóng phải tuân thủ các nguyên tắc như cần để ở nơi thoáng, mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào. Đặc biệt là cách tường ít nhất 10cm để cho quạt hút được gió và thổi hơi nóng ra ngoài. Tuy nhiên, cần tránh đặt nơi gió thổi thẳng vào quạt, vì khi đó quạt sẽ gặp sức cản rất lớn, hao điện. Nếu có gió thổi ngang qua, vuông góc với hướng quạt là tốt nhất. Vì khi quạt thổi hơi nóng ra thì gió mang đi theo, giải nhiệt nhanh, ít tốn điện. Ngoài ra, không nên lắp đặt dàn nóng quá cao hoặc quá xa dàn lạnh, đầu tiên tiết kiệm chi phí đường ống và quan trọng nhất tránh việc thất thoát hơi lạnh từ dán nóng vào dàn lạnh. Các ông bố nên lưu ý rằng, nếu dàn nóng bắt buộc lắp đặt xa dàn lạnh thì phải tăng công suất máy điều hòa lên 1HP hoặc 0.5HP tuỳ vào khoảng cách. Theo KTS Trần Lê Quốc Bình: “Lắp đặt dàn nóng đúng vị trí cũng là 1 trong 3 yếu tố ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng.”
Các bạn hãy tham khảo những bí quyết lắp đặt để tránh các lỗi thường gặp của điều hòa
Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới